FAQ

Đông Trùng Hạ Thảo - Toàn Thư

(Phần 1) 6 LỢI ÍCH THỰC TẾ CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH

“Trên thực tế có rất nhiều nghiên cứu về Đông trùng hạ thảo, về tác dụng chính và tác dụng phụ của nó, về hiệu quả của nó. Hầu hết tất cả nghiên cứu đều chỉ ra hiệu quả y tế mà nó mang lại là có và rất tiềm năng. Chúng ta cùng nhìn qua 6 lợi ích mà Đông trùng hạ thảo nói chung mang lại đã được khoa học kiểm nghiệm.

Sau đó, chúng ta tiếp tục tìm hiểu sơ lược về cách sử dụng Đông trùng hạ thảo hợp lý, liều lượng đề nghị và xem qua các nguy cơ về tác dụng phụ của nó.”

5. Nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe tim mạch

Ngày càng có nhiều nghiên cứu được thực hiện với Đông trùng hạ thảo chỉ ra nhiều tác dụng có lợi của nó đối với sức khỏe tim mạch.

Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã thông qua việc điều trị chứng loạn nhịp tim bằng Đông trùng hạ thảo. Chứng loạn nhịp tim là tình trạng khi nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc nhịp bất thường. (Bài nghiên cứu 25)

Một nghiên cứu đưa ra kết quả rằng Đông trùng hạ thảo có thể giảm tỉ lệ chấn thương tim mạch đáng kể ở chuột bạch mắc bệnh thận mãn tính. Việc giảm được các chấn thương này có thể giúp tránh các chứng đột quỵ do bệnh thận mãn tính gây ra. (Bài nghiên cứu 26)

Các nhà nghiên cứu liên hệ những kết luận trên đến các hoạt chất adenosine có trong Đông trùng hạ thảo. Hoạt chất adenosine là hợp chất tự nhiên có trong Đông trùng hạ thảo có khả năng bảo vệ tim mạch. (Bài nghiên cứu 27)

Đông trùng hạ thảo còn có các tác dụng có lợi đối với chỉ số cholesterol.

Các thí nghiệm thực hiện ở động vật chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo giảm hàm lượng LDL cholesterol “xấu”. (Bài nghiên cứu 28, 29, 30) LDL cholesterol có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách khiến cholesterol tích tụ trong động mạch của người mắc phải.

Tương tự như vậy, Đông trùng hạ thảo còn có thể giảm chỉ số Triglyceride (là loại chất béo thành phần chính trong dầu và mỡ tự nhiên) ở chuột bạch. Chỉ số Triglyceride cao có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Mặc dù vậy, vẫn chưa có đủ chứng cứ để quyết định xem Đông trùng hạ thảo có thật sự có lợi cho hệ tim mạch ở người hay không.

***Tóm lại: Đông trùng hạ thảo có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch bằng các ngăn chặn chứng loạn nhịp tim và giảm mức độ Triglyceride trong máu cũng như hàm lượng LDL cholesterol “xấu”

6. Có thể giúp kháng lại các chứng sưng, viêm

Đông trùng hạ thảo còn được cho là có khả năng kháng các chứng sưng, viêm đối với cơ thể. Mặc dù có một số chứng viêm được đánh giá là “tốt”, tuy nhiên nếu mắc quá nhiều thì có thể dẫn đến các bệnh về đường tim mạch hoặc thậm chí là ung thư.

Các nghiên cứu cho thấy khi tế bào ngừa tiếp nhận Đông trùng hạ thảo thì có một số protein đặc biệt gây sưng, viêm trong cơ thể bị tiết chế lại. (Bài nghiên cứu 31, 32, 33, 34)

Nhờ có các kết quả tiềm năng này mà những nhà nghiên cứu tin rằng Đông trùng hạ thảo có thể được dùng trong các sản phẩm bổ sung hoặc thuốc chống sưng, viêm.

Trong thực nghiệm, Đông trùng hạ thảo đã giúp giảm viêm sưng trong đường hô hấp của chuột bạch, mở đường cho Đông trùng hạ thảo trở thành phương pháp tiềm năng trị hen suyễn. Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo lại cho thấy dược năng thấp hơn các loại thuốc thường được kê toa dùng để trị các chứng viêm sưng.

Đông trùng hạ thảo cũng có thể có một số chức năng nhất định cho một số loại bệnh nhất định. Một nghiên cứu chỉ ra Đông trùng hạ thảo có thể giúp thuyên giảm chứng viêm sưng ở da khi được dùng đặc trị ở chuột thí nghiệm, từ đó giúp thể hiện rõ hơn khả năng chống viêm sưng của nó.

Chưa có thí nghiệm rõ ràng ở người để kiểm chứng mức hiệu quả của Đông trùng hạ thảo trong việc chống các bệnh và triệu chứng viêm, sưng ở người.

***Tóm lại: Nhiều nghiên cứu cho rằng Đông trùng hạ thảo có thể giúp làm giảm các dấu hiệu viêm sưng ở động vật. Dù vậy, thí nghiệm ở người vẫn chưa cho ra kết quả được rõ ràng.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo Nấm sâu bướm C.sinensis cực kỳ khó để thu hoạch và vì vậy mang mức giá khá “trên trời” (tối thiểu từ $9000/ 0.5kg) theo số liệu từ báo cáo này.

Cũng vì điều này mà phần lớn các sản phẩm Đông trùng hạ thảo thường chứa Đông trùng hạ thảo Cs-4 được nuôi trồng và chủ yếu được bán ở thị trường châu Á. Để có thể lựa chọn được sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng cao, bạn hãy tìm qua các mặt hàng dán nhãn United States Pharmacopeia (USP) hoặc nhãn NSF Quốc tế (NSF).

Điển hình cho các sản phẩm có chứa Cs-4 này là MACA Cordyceps (Đông trùng hạ thảo MACA) xuất xứ từ Nhật Bản; hoặc sản phẩm Đông trùng hạ thảo TENKEN, cũng được xuất xứ từ Nhật Bản, với hàm lượng Đông trùng hạ thảo nguyên chất không nhiều bằng với Đông trùng hạ thảo MACA, và được nhập khẩu từ nội địa Nhật Bản bởi The Kenko Supplements

Liều lượng sử dụng

Liều lượng thường được sử dụng trong các cuộc nghiên cứu Đông trùng hạ thảo với con người là từ 1,000mg – 3,000mg mỗi ngày. Sở dĩ khoảng liều lượng này được đưa ra là do với lượng này, chưa có trường hợp tác dụng phụ xuất hiện và đây là khoảng mà các lợi ích sức khỏe lại xuất hiện.

 

Tác dụng phụ đông trùng hạ thảo

Chưa có các thí nghiệm kiểm chứng độ nguy hiểm của Đông trùng hạ thảo đối với con người. Tuy nhiên, với lịch sử được sử dụng trong nhiều bài thuốc truyền thống của người Trung Quốc, có thể nói Đông trùng hạ thảo không có độc tố ảnh hưởng đến con người. Và nhớ lại, chính Nhà nước Trung Quốc đã cho phép sử dụng Đông trùng hạ thảo Cs-4 để điều trị trong bệnh viện và đồng thời được công nhận là loại thuốc tự nhiên an toàn.

 

LỜI BÌNH

Đông trùng hạ thảo đã rất phổ biến trong dược sử Trung Quốc và được sử dụng hàng thế kỷ để trị chữa nhiều loại bệnh. Mặc dù Đông trùng hạ thảo có nhiều triển vọng ở nhiều lĩnh vực, nhiều mặt y tế khác nhau, chúng ta vẫn chưa có được nhiều thí nghiệm ở người để có thể thực sự kiểm chứng hết các lợi ích, tác dụng của nó. Vì vậy, các chuyên gia sẽ cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để có thể đưa ra những khuyến nghị hợp lý nhất.

Tuy vậy, các nghiên cứu hiện tại vẫn chỉ ra Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tiềm năng trong việc cải thiện hệ thống tim mạch và chống lại các chứng sưng, viêm, hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường và có cả khả năng làm chậm hay thậm chỉ ngăn quá trình lão hóa. Nói đi cũng nói lại, vẫn còn kha khá các thí nghiệm, nghiên cứu ít chất lượng và các kết quả của chúng vì vậy thiếu đi sự uy tính đối với việc kiểm chứng tác dụng của Đông trùng hạ thảo ở người.

Nhưng, chúng ta vẫn có các nghiên cứu về hiệu quả của Đông trùng hạ thảo ở người qua các thí nghiệm, nghiên cứu vận động. Đông trùng hạ thảo cho thấy khả năng tăng cường năng lượng và hấp thụ oxy trong lúc vận động.

Hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu quyết định nào chỉ ra được liều lượng tuyệt đối của Đông trùng hạ thảo khi được con người sử dụng để nhận được nhiều ích lợi nhất có thể. Nếu bạn chọn sử dụng thực phẩm hỗ trợ là Đông trùng hạ thảo này thì hãy chắc chắn rằng đã có tổ chức bên thứ ba kiểm định về chất lượng và độ tinh khiết.

Bây giờ, vấn đề chỉ là thời gian trước khi các nghiên cứu về tác dụng của Đông trùng hạ thảo ở người được tiến hành để chúng ta có thể nắm và hiểu được rõ hơn về lợi ích y tế, sức khỏe của nó.

Điều đầu tiên có thể khiến mọi người ngạc nhiên là không có một loại nấm Cordyceps  duy nhất , một thực tế sẽ sớm trở nên quan trọng.

Trong thực tế, có hàng trăm loài trong họ Cordyceps - đông trùng hạ thảo, nhưng một trong những loại đại diện thường đề cập đến khi họ nói "Đông Trùng Hạ Thảo" là Ophiocordyceps sinensis (O. sinensis) vì nó có lịch sử sử dụng lâu nhất trong y học cổ truyền và nghiên cứu loài Trùng Thảo.

Supplements là địa chỉ chuyên nhập khẩu hàng nội địa Nhật bản chính hãng. chúng tôi có MACA Đông trùng hạ thảo Nhật BẢn 1.600.000 dùng trong 3 tháng với hàm lượng đông trùng hạ thảo nhật bản nhiều gấp 3 lần trong TENKEN. 

MACA DONG TRUNG HA THAO.jpg
  • Facebook Basic Black
  • Pinterest Basic Black
  • Black Instagram Icon

© 2023 by ulisfashions. Proudly created with Wix.com

simple good fashions
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now