FAQ

5 Lợi ích của Trùng Thảo cho bộ não và cơ thể của bạn

5 Lợi ích của Trùng Thảo:

Thiên nhiên cung cấp một loạt tài nguyên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của chúng ta và tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta. Nấm là một loại nấm được mọi người trên toàn thế giới thưởng thức và nổi tiếng vì lợi ích dinh dưỡng của chúng. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu các lợi ích của nấm sinensis nấm đông trùng.

Nấm đã được sử dụng làm thức ăn , thuốc men, chất độc và thực hành nấm tinh thần trong các nghi thức tôn giáo trên khắp thế giới từ ít nhất 5000 trước Công nguyên. Chúng đã được sử dụng trong thuốc bổ, súp, trà, thực phẩm chế biến và công thức thảo dược để thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ. Nấm nấm  Penicillium,  là nguyên liệu được sử dụng để tạo ra penicillin kháng sinh đã biến đổi thế giới y học.

Cordyceps - Đông trùng hạ thảo là gì?

Loại nấm hình kỳ lạ này có nguồn gốc từ Trung Quốc và nằm xung quanh khu vực Tây Tạng. Trong nhiều năm nó được cho là một con sâu sống chứ không phải là một loại nấm và được đặt biệt danh là nấm sâu bướm khi nó được nhìn thấy ngày càng tăng ở hai bên của cây. Trùng Thảo thực sự là một bào tử nấm giết chết côn trùng như sâu bướm và sâu bướm và thức ăn ra khỏi mô của chúng.

Nấm Cordyceps đã được mô tả trong sách y học cổ xưa của Trung Quốc từ thời cổ đại, và cũng được tìm thấy trong y học Tây Tạng. Những người chữa bệnh truyền thống của Tây Tạng đã khuyên dùng Cordyceps làm thuốc bổ cho mọi bệnh tật. Điều này là bởi vì họ liên tục chứng kiến ​​làm thế nào nó cải thiện năng lượng của người dân, thói quen ngủ , tiêu hóa , sức chịu đựng, ham muốn tình dục và độ bền.

Đông Trùng Hạ Thảo đầu tiên trở nên phổ biến ở phương Tây khi các huấn luyện viên của kỷ lục phá vỡ nữ vận động viên Trung Quốc ghi nhận nó với các đội thành công phi thường. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng Trùng Thảo là một trong những hiệu suất mạnh nhất và tuổi thọ thúc đẩy các loại thảo mộc ( 1 ).

1. Sức khỏe thận:

Bệnh thận mãn tính là một vấn đề sức khỏe toàn cầu rất khó điều trị, tốn kém hàng tỷ đô la mỗi năm và có tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chiết Giang cho thấy Cordyceps có khả năng ức chế xơ hóa thận bằng cách tắt các đường gây viêm phá hủy chức năng thận bình thường và tạo ra mô sẹo xơ ( 2 ).

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Phytomedicine đã xác nhận nghiên cứu này trước đó năm 2011. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Ergosterol peroxide (EP), sterol chính được sản xuất bởi Cordyceps là thành phần chính có khả năng ngăn chặn hệ số tăng trưởng chuyển gen-β1 (TGF-β1) thúc đẩy các mô hình phát triển xơ khiến thận vô dụng ( 3 ).

2. Sức khỏe thượng thận:

Tuyến thượng thận rất quan trọng để duy trì mức năng lượng lành mạnh, hiệu suất thể chất và tinh thần và các mô hình ngủ ngon. Mệt mỏi thượng thận là một trạng thái mà tuyến thượng thận bị quá tải và không thể thực hiện chức năng của chúng một cách hiệu quả. Cá nhân bị mệt mỏi thượng thận bị năng lượng thấp , chức năng nội tiết tố kém và viêm mãn tính.

Các chất thích nghi ban đầu được xác định bởi nhà khoa học Nga, Tiến sĩ Nikolai Lazarev, vào cuối những năm 1940, sau đó được nghiên cứu trên cây eleuthero. Israel Brekham, Tiến sĩ và Tiến sĩ IV Dardymov chính thức xác định các tác nhân thích ứng với ba đặc điểm chính

  1. Adaptogens là không độc hại - điều này có nghĩa là chúng không có tác dụng có hại trên cơ thể và an toàn được thực hiện trong thời gian dài.

  2. Chúng tạo ra phản ứng sinh học không đặc hiệu giúp cải thiện khả năng chống lại các yếu tố vật lý, hóa học, cảm xúc và sinh học khác của cơ thể.

  3. Chúng có ảnh hưởng mạnh đến cơ thể đối với cân bằng nội tại. Điều này có nghĩa là họ di chuyển cơ thể theo hướng của một điểm thiết lập homeostatic bình thường. Nếu kích thích tố căng thẳng quá cao, chúng sẽ giảm và ổn định chúng và nếu kích thích tố căng thẳng quá thấp, chúng sẽ tăng và ổn định chúng.

Trùng Thảo được chứng minh là giúp cơ thể sản xuất và cân bằng cortisol và các kích thích tố căng thẳng khác ( 4 ). Các phẩm chất thích nghi cho phép chúng ảnh hưởng đến cơ thể đối với sự cân bằng cân bằng nội môi. Điều này có nghĩa là họ di chuyển cơ thể theo hướng của một điểm thiết lập homeostatic bình thường. Nếu kích thích tố căng thẳng quá cao, chúng sẽ giảm và ổn định chúng và nếu kích thích tố căng thẳng quá thấp, chúng sẽ tăng và ổn định chúng ( 5).

Trong một nghiên cứu năm 2003, chiết xuất Cordyceps đã được chứng minh để cải thiện một nhóm chuột thực hiện thể chất trong một độ bền bơi hơn 16%. Chuột cũng cho thấy dấu hiệu giảm stress trong khi bơi so với nhóm giả dược ( 6 ).

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy Cordyceps giảm đáng kể tập thể dục gây stress oxy hóa trong một nhóm chuột. Nghiên cứu cho thấy những con chuột sử dụng Trùng Thảo đã tăng đáng kể sản xuất chất chống oxy hóa nội bào superoxide dismutase, glutathione và catalase trong huyết thanh, gan và cơ bắp của chúng. Chúng có chỉ số stress oxy hóa thấp hơn đáng kể trong huyết thanh, gan và cơ bắp của chúng ( 7 ).

Đông trùng hạ thảo tây tạng Cordyceps Sinensis hoang dã

cordyceps-militaris

Các loài Trùng Thảo khác

Tin tốt lành trong tất cả những điều này là mọi người ngày càng chuyển sang các loài Đông Trùng Hạ Thảo ngoài O. sinensis để nghiên cứu những lợi ích sức khỏe có thể có.

Một trong số đó được gọi là Cordyceps militaris (C. militaris) . Họ hàng này của O. sinensiskhông chỉ thể hiện bản thân dễ trồng hơn, bao gồm cả các loại đậu quả, mà còn được tìm thấy chứa nhiều hợp chất giống như O. sinensis.

3. Sức khỏe Hormonal:

Trùng Thảo đã được biết đến trong nhiều thế kỷ trong văn hóa châu Á như là một kích thích tình dục. Nó thường được sử dụng như một trợ giúp cho ham muốn tình dục hạ thấp trong số những thứ khác. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng nó có tác động tích cực đến việc giảm tác động tiêu cực của stress và cải thiện sản xuất hormone giới tính.

Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy Cordyceps có tác dụng tích cực trên steroidogenesis hoặc sản xuất hormone steroid ( 8 )

4. Hỗ trợ bệnh tiểu đường và đường trong máu

Trùng Thảo đã được chứng minh là cải thiện bài tiết insulin bởi tuyến tụy và nó ức chế sự thoái hóa insulin. Nó cũng làm giảm stress oxy hóa vốn là thủ phạm chính trong kháng insulin. Nó cải thiện chức năng của các enzym điều hòa glucose trong gan và thúc đẩy hấp thu glucose từ từ hệ thống tiêu hóa vào dòng máu.

Một nghiên cứu năm 1999 trong Bản tin Sinh học và Dược phẩm cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có thể ổn định lượng đường trong máu ở chuột tiểu đường do thuốc gây tăng đường huyết . Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này cho rằng lợi ích là do sự gia tăng men gan glucokinase gan và vận chuyển glucose isoform-2 (GLUT-2) ( 9 ).

5. Sức khỏe não bộ:

Chúng ta đều đã trải qua sự căng thẳng làm mệt mỏi não của chúng ta và nó được hiểu rõ rằng stress mạn tính tạo ra các trạng thái viêm mạn tính trong não. Các trạng thái viêm mạn tính này được quan sát thấy trong các nghiên cứu thông qua các dấu hiệu viêm sưng khác nhau. Ngoài ra, căng thẳng mãn tính thường được nhìn thấy với mức độ dẫn truyền thần kinh không cân bằng và hạ thấp các yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF).

Căng thẳng mãn tính làm suy giảm trí nhớ, tăng tốc nhận thức hoặc tốc độ xử lý nhận thức và đánh giá hoặc kỹ năng lập luận. Ngoài ra, căng thẳng mãn tính gây ra rối loạn tâm trạng và trầm cảm. Nó cũng thúc đẩy quá trình thoái hóa thần kinh mà cuối cùng có thể dẫn đến các bệnh như Parkinson , mất trí nhớ và bệnh Alzheimer .

Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu những ảnh hưởng mê sảng của stress mãn tính đối với sức khỏe não họ nhìn vào các dấu hiệu viêm như yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-a), interleukin-6 và NF-kb. Họ cũng xem xét các dẫn truyền thần kinh quan trọng như serotonin , norepinephrine, dopamine , acetylcholine và axit gamma amino butyric trong số những người khác.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Evidence Based Free and Alternative Medicine cho thấy bổ sung Cordyceps làm giảm các dấu hiệu viêm ở vùng đồi thị của não. Nó cũng làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP (tiền chất serotonin và norepinephrine). Những kết quả này chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có lợi ích tích cực về tâm trạng và mức độ trí nhớ ( 10 ).

Một nghiên cứu khác năm 2012 cho thấy rằng trùng trùng hạ thảo hạ thấp các dấu hiệu viêm trong não của con chuột tiêm D-galactose và tăng các chất chống oxy hóa quan trọng như superoxide dismutase và glutathione. Những con chuột không được điều trị cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm tinh thần sớm trong khi các con chuột trùng hạ thảo điều trị cho thấy khả năng tuyệt vời để suy nghĩ và hoạt động ở mức cao ( 11 ). Các nhà nghiên cứu đề xuất dựa trên kết quả nghiên cứu rằng đông trùng hạ thảo cải thiện trí nhớ và cải thiện sự suy giảm chức năng tâm thần

Làm thế nào tôi có thể dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là tên chung của loài cordyceps - trùng thảo, và có đến hàng trăm họ trong loài này. Cordyceps Sinensis là loại đông trùng hạ thảo tây tạng - nổi tiếng nhất và chỉ có đông trùng hạ thảo hoang dã mới có đầy đủ dược tính. giá hiện tại của loại đông trùng hạ thảo hoang dã này là $50.000/ pound anh. vượt xa túi tiền của hầu hết người dùng.

các nhà khoa học đang tập trung nghiên cứu họ cordyceps militaris, giống này có dược tính g ần nhất với đông trùng hạ thảo tây tạng, và tin vui là nó có thể được nuôi trồng - giúp giá đông trùng hạ thảo xuống mức có thể.

XEM THÊM : cordyceps militaris, đông trùng hạ thảo nhật bản

supplements.vn là website chuyên hàng nội địa nhật bản, và theo chúng tôi, các sản phẩm nội địa nhật bản là sản phẩm mà bạn có thể tin tưởng bởi trình độ dược & quy trình nuôi trồng chuẩn. sản phẩm nội địa nhật bản thường qua những quy chuẩn khắt khe nhất, mới được lưu hành.

supplements đang cung cấp MACA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHẬT BẢN VỚI 54GR ĐTHT VÀ 4.5 GR MACA (NHÂN SÂM PERU-VIAGRA TỰ NHIÊN) VÀ ALPHAY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

HAI SP NÀY ĐỀU VƯỢT TRỘI VỀ HÀM LƯỢNG ĐTHT SO VỚI SẢN PHẨM ĐƯỢC QUẢNG CÁO NHIỀU LÀ ĐTHT TEN KEN,

XEM THÊM: MACA Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Sâm Mỹ - WAKAN MEDICAL BEST VALUE cho phái mạnh

XEM THÊM: NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN NHẤT VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - HÃY HIỂU BIẾT

MACA DONG TRUNG HA THAO.jpg
wakan medica maca dong trung ha thao nha
  • Facebook Basic Black
  • Pinterest Basic Black
  • Black Instagram Icon

© 2023 by ulisfashions. Proudly created with Wix.com

simple good fashions
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now