FAQ

CHỌN BỔ SUNG CORDYCEPS ĐÚNG: SINENSIS, MILITARIS, CS-2, HOẶC CS-4

Các loại Cordyceps khác nhau và cái nào tốt nhất cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

Trong bài này bạn sẽ học:

 • Các loại đông trùng hạ thảo khác nhau

 • Những lợi ích của Cordyceps sinensis

 • Sự khác biệt giữa hai chủng Cordyceps sinensis

 • Những lợi ích của Cordyceps militaris

 • Loại Cordyceps nào bạn nên chọn cho mục tiêu của mình

CÁC LOẠI TRÙNG THẢO KHÁC NHAU LÀ GÌ?

Có hai loại bổ sung Cordyceps chính: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Cordyceps sinensis được chia nhỏ hơn nữa thành hai chủng: giống CS-2 và CS-4. Theo nghiên cứu gần đây, mỗi loài và chủng có thể mang lại những lợi ích độc đáo làm giảm stress và tăng hiệu suất của bạn.

Vậy, loại Cordyceps nào là tốt nhất?

Vâng, nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu về sự khác biệt giữa C. sinensis, CS-2, CS-4 và C. militaris, và những gì có thể làm cho bạn.

 

TRÙNG THẢO SINENSIS CHO ĐỘ BỀN VÀ GIẢM STRESS

Cordyceps sinensis có nguồn gốc từ dãy Himalaya - còn gọi là đông trùng hạ thảo tây tạng - nổi tiếng -mắc nhất và các vùng núi khác của châu Á. Nó là một trong những hợp chất được đánh giá cao nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thiên niên kỷ, nơi nó được sử dụng cho tính dễ bị tổn thương và căng thẳng. Gần đây, các nhà khoa học đã tìm thấy một vài lợi ích đối với C. sinensis:

 • Sức bền:   Một nghiên cứu được kiểm soát tốt ở những người đàn ông lớn tuổi phát hiện ra rằng, sau 3 tháng bổ sung, C. sinensis tăng ngưỡng lactate lên 10% và ngưỡng thông khí tăng 8,5% so với giả dược. Nói cách khác, C. sinensis tăng độ bền tim mạch bằng một biên độ đáng kể. Một nghiên cứu ở chuột cũng cho thấy rằng C. sinensis làm giảm đáng kể sự mệt mỏi.

 • Giảm căng thẳng . Một số nghiên cứu ở chuột đã phát hiện ra rằng C. sinensis làm giảm các tác động vật lý của stress, bao gồm giảm viêm và đáp ứng tuyến thượng thận và tuyến giáp. Chưa có nghiên cứu trên người, nhưng nhiều người báo cáo tác dụng chống stress khi dùng C. sinensis.

 • Chức năng miễn dịch / cơ quan . C. sinensis cải thiện chức năng gan và chức năng thận ở những bệnh nhân vật lộn với nhau.

CS-2 SO VỚI CS-4: CÓ LOẠI CORDYCEPS SINENSIS TỐT HƠN KHÔNG?

Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng của C. sinensis có thể nhờ vào một hợp chất hoạt tính gọi là cordycepin , cũng như sự kết hợp độc đáo của polysaccharide nấm. Mức độ cordycepin và polysaccharides thay đổi theo chủng. Hầu hết C. bổ sung sinensis là một trong hai chủng: CS-2 và CS-4.

Các chủng CS-2 khó phát triển trên quy mô lớn, mặc dù nó vẫn có sẵn từ một số công ty dược. CS-4 dễ dàng phát triển với số lượng lớn và đó là loại được sử dụng trong nghiên cứu bạn vừa đọc.

Điều đó không có nghĩa là cái nào tốt hơn cái kia. Nghiên cứu của con người với cả hai chủng vẫn còn khá mới. Trên thực tế, chúng tôi sử dụng cả CS-2 và CS-4 trong MACA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHẬT BẢN. .

CORDYCEPS MILITARIS CHO TẬP THỂ DỤC VÀ TÂM TRẠNG KHÔNG TỐT

Trong vài năm qua, một loài Trùng Thảo khác đã khiến các nhà nghiên cứu phấn khởi. Đó là Cordyceps militaris , một họ hàng của sinensis mọc khắp châu Âu.

C. militaris rất thú vị vì các nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó có thể có mức cordycepin cao hơn các loài khác, mặc dù nghiên cứu ít mạnh mẽ hơn đối với C. militaris. Điều đó nói rằng, đã có một vài nghiên cứu thú vị:

 • Khả năng tập luyện mạnh mẽ . Các một nghiên cứu của C. Militaris ở người thấy rằng nó kéo dài thời gian để kiệt sức và tăng công suất thở khi tập thể dục cường độ cao, cả hai sau một vài ngày và ba tuần của việc bổ sung hàng ngày. Bổ sung trong một thời gian dài tạo ra lợi ích lớn hơn. 

 • Hạnh phúc và tâm trạng . Một nghiên cứu ở chuột cho thấy tiêm một dung dịch của C. militaris gây ra một tác dụng chống trầm cảm đột ngột và mạnh mẽ kéo dài trong vài ngày. Tất nhiên, con người chúng ta có thể không nhận được cùng một lợi ích, và bạn có thể sẽ không tiêm chích Trùng Thảo của bạn. Nhưng xem xét lịch sử lâu dài của việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho hạnh phúc ở châu Á, có thể có một cái gì đó để sử dụng Trùng Thảo như một sự tăng cường tâm trạng.

BẠN NÊN CHỌN LOẠI CORDYCEPS NÀO?

Thực sự, loại Cordyceps bạn thực hiện tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Bạn đang tìm kiếm một tâm trạng Tốt? Có lẽ bạn nên thử C. militaris. Căng thẳng trong công việc? C. sinensis có thể tốt hơn cho bạn.

ALPHAY Đông Trùng Hạ Thảo bao gồm tất cả các chủng để hỗ trợ hiệu suất của bạn tại phòng tập thể dục, tại nơi làm việc, và ở nhà. MACA Đông Trùng Hạ Thảo giúp cân bằng hormone căng thẳng, giảm lo âu, và làm sắc nét tập trung và hiệu suất thể thao của bạn.

Trùng Thảo kết hợp với các loại thảo mộc thích ứng khác giúp cơ thể bạn đối phó với những căng thẳng về tinh thần và thể chất và giữ mức năng lượng cao. Không giống như chất kích thích hoặc thuốc an thần, adaptogens không thao tác hóa sinh của bạn nhiều như họ hỗ trợ cân bằng hormone và mức năng lượng. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng MACA Đông Trùng Hạ Thảo bất cứ lúc nào trong ngày để tăng cường tập luyện của bạn mà không lo lắng về nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn .

Bạn đã thử Cordyceps hoặc thảo dược thích ứng khác để tăng cường hiệu suất? Chúng tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến!

1. Có thể tăng hiệu suất tập thể dục

Trùng Thảo được cho là làm tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP) của cơ thể, điều này rất cần thiết cho việc cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

Điều này có thể cải thiện cách cơ thể bạn sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục ( 1 , 2 ).

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của họ đối với khả năng tập thể dục ở 30 người lớn khỏe mạnh bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp tĩnh. Những người tham gia nhận được 3 gram mỗi ngày của một chủng Cordyceps tổng hợp gọi là CS-4 hoặc một viên thuốc giả dược trong sáu tuần.

Khi kết thúc nghiên cứu, VO2 max đã tăng 7% ở những người tham gia đã dùng CS-4, trong khi những người tham gia dùng thuốc giả dược không có thay đổi ( 3 ).

VO2 max là phép đo được sử dụng để xác định mức độ tập thể dục ( 4 ).

Trong một nghiên cứu tương tự, 20 người lớn khỏe mạnh nhận được 1 gram CS-4 hoặc một viên thuốc giả dược trong 12 tuần ( 5 ).

Trong khi các nhà nghiên cứu tìm thấy không có thay đổi trong VO2 max trong cả hai nhóm, những người tham gia cho CS-4 cải thiện các biện pháp khác về hiệu suất tập thể dục.

Một nghiên cứu cũng đã thử nghiệm hiệu quả của một hỗn hợp nấm Cordyceps -containing trên hiệu suất tập thể dục ở người lớn trẻ tuổi ( 6 ).

Sau ba tuần, VO2 max của người tham gia đã tăng 11%, so với giả dược.

Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy Cordyceps không hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập luyện ở vận động viên được huấn luyện ( 7 , 8 ).

2. Đặc tính chống lão hóa

Người cao tuổi có truyền thống sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để giảm mệt mỏi và tăng cường sức mạnh và tình dục .

Các nhà nghiên cứu tin rằng nội dung chống oxy hóa của họ có thể giải thích tiềm năng chống lão hóa của họ ( 9 ).

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng Trùng Thảo tăng chất chống oxy hóa ở chuột già, giúp cải thiện trí nhớ và chức năng tình dục ( 10 , 11 , 12 ).

Chất chống oxy hóa là các phân tử chống lại sự tổn thương tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do, có thể góp phần gây bệnh và lão hóa ( 13 , 14 , 15 ).

Một nghiên cứu cho thấy rằng những con chuột cho Cordyceps sống lâu hơn vài tháng so với những con chuột được cho dùng giả dược ( 16 ).

Một nghiên cứu khác cho thấy Cordyceps kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm, tiếp tục hỗ trợ niềm tin rằng chúng có lợi ích chống lão hóa ( 17 ).

Tuy nhiên, nó không rõ nếu Cordyceps có những lợi ích chống lão hóa tương tự ở người.

3. Tác dụng chống khối u tiềm năng

Khả năng làm chậm sự tăng trưởng của các khối u của Trùng Thảo đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây.

Các nhà nghiên cứu tin rằng nấm có thể gây tác dụng chống khối u theo nhiều cách.

Trong các nghiên cứu ống nghiệm, Trùng Thảo đã được chứng minh là ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư phổi, đại tràng, da và gan ( 18 , 19 , 20 , 21 ).

Các nghiên cứu trên chuột cũng cho thấy Cordyceps có tác dụng chống khối u trên ung thư hạch, khối u ác tính và ung thư phổi ( 22 , 23 , 24 , 25 ).

Trùng Thảo cũng có thể đảo ngược các tác dụng phụ liên quan đến nhiều hình thức điều trị ung thư. Một trong những tác dụng phụ này là giảm bạch cầu.

Không được nhầm lẫn với bệnh bạch cầu ung thư, giảm bạch cầu là một tình trạng trong đó số lượng tế bào máu trắng (bạch cầu) giảm, làm giảm sự phòng thủ của cơ thể và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ( 26 ).

Một nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của Trùng Thảo trên chuột phát triển giảm bạch cầu sau xạ trị và điều trị bằng Taxol, một loại thuốc hóa trị liệu thông thường ( 27 ).

Đông trùng hạ thảo tây tạng Cordyceps Sinensis hoang dã

cordyceps-militaris

Các loài Trùng Thảo khác

Tin tốt lành trong tất cả những điều này là mọi người ngày càng chuyển sang các loài Đông Trùng Hạ Thảo ngoài O. sinensis để nghiên cứu những lợi ích sức khỏe có thể có.

Một trong số đó được gọi là Cordyceps militaris (C. militaris) . Họ hàng này của O. sinensiskhông chỉ thể hiện bản thân dễ trồng hơn, bao gồm cả các loại đậu quả, mà còn được tìm thấy chứa nhiều hợp chất giống như O. sinensis.

Thật thú vị, Trùng Thảo đảo ngược sự giảm bạch cầu. Những kết quả này cho thấy nấm có thể giúp giảm các biến chứng liên quan đến một số phương pháp điều trị ung thư.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này được thực hiện ở động vật và ống nghiệm, không phải ở người.

Tác dụng của Trùng Thảo trên giảm bạch cầu và tăng trưởng khối u ở người là không rõ, vì vậy các chuyên gia y tế hiện tại không thể đưa ra kết luận.

TÓM TẮTThử nghiệm ống và động vật nghiên cứu cho thấy Trùng Thảo có thể có khả năng điều trị ung thư, cũng như một số tác dụng phụ của điều trị ung thư. Tuy nhiên, những hiệu ứng này chưa được chứng minh ở người và cần nghiên cứu thêm.

4. Có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường loại 2

Trùng Thảo có chứa một loại đường đặc biệt có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mà cơ thể không sản xuất hoặc phản ứng với insulin nội tiết tố , thường vận chuyển glucose đường vào các tế bào của bạn để tạo năng lượng.

Khi cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc phản ứng tốt với insulin, glucose không thể xâm nhập vào tế bào, vì vậy nó vẫn nằm trong máu. Theo thời gian, có quá nhiều glucose trong máu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Do đó, điều quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường là đảm bảo mức đường huyết của họ được kiểm soát tốt .

Thật thú vị, Trùng Thảo có thể giữ mức đường huyết trong một phạm vi lành mạnh bằng cách bắt chước tác dụng của insulin.

Trong một số nghiên cứu trên chuột tiểu đường, Trùng Thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu ( 28 , 29 , 30 ).

Một số bằng chứng cho thấy rằng họ cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thận, một biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường.

Trong tổng quan 22 nghiên cứu bao gồm 1.746 người mắc bệnh thận mãn tính, những người dùng bổ sung Cordyceps đã cải thiện chức năng thận ( 31 ).

Tuy nhiên, những kết quả này không mang tính kết luận. Các tác giả của tổng quan nói rằng nhiều nghiên cứu có chất lượng thấp. Do đó, không có kết luận nào có thể được đưa ra về tác động của Trùng Thảo đối với chức năng thận ở người bị bệnh thận mãn tính.

TÓM TẮT

Mức độ đường trong máu cao thường gặp ở những người bị đái tháo đường không kiểm soát được và có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nghiên cứu trên động vật cho thấy Cordyceps có thể có tiềm năng như một điều trị bệnh tiểu đường.

5. Lợi ích có thể cho sức khỏe tim mạch

Khi nghiên cứu xuất hiện trên ảnh hưởng của Trùng Thảo về sức khỏe tim mạch, lợi ích của nấm ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Trong thực tế, Trùng Thảo được phê duyệt ở Trung Quốc để điều trị rối loạn nhịp tim, một tình trạng trong đó nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều ( 32 ).

Một nghiên cứu cho thấy Cordyceps làm giảm đáng kể chấn thương tim ở chuột với bệnh thận mãn tính. Chấn thương đến tim từ bệnh thận mãn tính được cho là làm tăng nguy cơ suy tim, do đó giảm thiểu những vết thương này có thể giúp tránh được kết cục này ( 33 ).

Các nhà nghiên cứu cho rằng những phát hiện này chứa hàm lượng adenosine của Trùng Thảo. Adenosine là một hợp chất tự nhiên có tác dụng bảo vệ tim mạch ( 34 ).

Trùng Thảo cũng có thể có tác dụng có lợi đối với mức cholesterol .

Nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Trùng Thảo làm giảm cholesterol LDL “xấu” ( 35 , 36 , 37 ).

LDL có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách dẫn đến sự tích tụ cholesterol trong động mạch.

Tương tự như vậy, Trùng Thảo đã được chứng minh là làm giảm mức chất béo trung tính ở chuột ( 35 ).

Triglyceride là một loại chất béo có trong máu của bạn. Mức độ cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn ( 38 ).

Thật không may, không có đủ bằng chứng để xác định liệu Trùng Thảo có lợi cho sức khỏe tim mạch ở người hay không.

TÓM TẮTTrùng Thảo có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giúp ngăn ngừa rối loạn nhịp tim và giảm mức chất béo trung tính và cholesterol LDL “xấu”.

6. Có thể giúp chống viêm

Trùng Thảo được cho là giúp chống viêm trong cơ thể.

Mặc dù một số viêm là tốt, quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim và ung thư.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các tế bào người tiếp xúc với Trùng Thảo , các protein đặc biệt làm tăng viêm trong cơ thể trở nên bị ức chế ( 39 , 40 , 41 , 42 ).

Nhờ những tác động tiềm tàng này, các nhà nghiên cứu tin rằng Trùng Thảo có thể phục vụ như một chất bổ sung chống viêm hoặc thuốc bổ sung hữu ích ( 42 ).

Trong thực tế, Trùng Thảo đã được chứng minh là làm giảm viêm trong đường hô hấp của chuột, khiến chúng trở thành một liệu pháp tiềm năng cho bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, nấm có vẻ kém hiệu quả hơn so với các loại thuốc thông thường được sử dụng để cung cấp cứu trợ cho các khu vực bị viêm của cơ thể ( 43 ).

Trùng Thảo cũng có thể có sử dụng tại chỗ. Một nghiên cứu cho thấy nó làm giảm tình trạng viêm da khi bôi tại chỗ ở chuột, chứng minh thêm tính chất chống viêm của nó ( 44 ).

Các đặc tính chống viêm tiềm ẩn của Trùng Thảo vẫn chưa được quan sát thấy ở người.

TÓM TẮTNghiên cứu cho thấy Trùng Thảo làm giảm dấu hiệu viêm ở động vật. Tuy nhiên, tác dụng của chúng đối với tình trạng viêm ở người vẫn chưa được biết rõ.

Làm thế nào tôi có thể dùng đông trùng hạ thảo

Cordyceps sinensis rất khó thu hoạch và mang một thẻ giá hơn 9.000 USD mỗi pound ( 32 ).

Vì lý do này, phần lớn các chất bổ sung Cordyceps chứa một phiên bản tổng hợp được trồng có tên là Cordyceps CS-4.

Để đảm bảo bạn mua bổ sung Cordyceps chất lượng cao , hãy tìm các nhãn hiệu mang theo dược điển Hoa Kỳ (USP) hoặc con dấu NSF Quốc tế (NSF) ( 45 ).

Đây là các tổ chức của bên thứ ba đảm bảo bổ sung chứa các thành phần được liệt kê trên nhãn, không có tạp chất.

 

Liều lượng dùng đông trùng hạ thảo an toàn

Do nghiên cứu hạn chế ở người, không có sự nhất trí về liều lượng.

Liều lượng thường được sử dụng trong nghiên cứu của con người là 1.000-3.000 mg mỗi ngày. Phạm vi này không liên quan đến tác dụng phụ và đã được tìm thấy có một số lợi ích sức khỏe nhất định.

 

Tác dụng phụ và an toàn

Chưa có nghiên cứu nào kiểm tra sự an toàn của Trùng Thảo ở người.

Tuy nhiên, một lịch sử sử dụng lâu dài trong Y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy chúng không độc hại.

Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã phê chuẩn Cordyceps CS-4 để sử dụng trong các bệnh viện và công nhận nó là một loại thuốc an toàn, tự nhiên ( 32 ).

TÓM TẮT

Bổ sung Cordyceps được trồng trong phòng thí nghiệm do chi phí cao của Cordyceps sinensis thu hoạch hoang dã . Liều dùng ở người dao động từ 1,000–3000 mg. Hiện tại không có nghiên cứu về sự an toàn của họ ở người.

 

Điểm mấu chốt

Đông Trùng Hạ Thảo nổi tiếng trong y học cổ truyền Trung Quốc và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều bệnh về sức khỏe.

Mặc dù nấm cho thấy hứa hẹn ở nhiều khu vực, nhưng có rất ít nghiên cứu về tác động của chúng đối với con người. Vì vậy, cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào.

Các nghiên cứu trên động vật và phòng thí nghiệm cho thấy Cordyceps có tiềm năng cải thiện sức khỏe tim mạch và chống viêm, ung thư, tiểu đường và lão hóa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu này có chất lượng kém và kết quả không thể được mở rộng cho con người.

Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu về tác động của Cordyceps lên hiệu suất tập thể dục. Nấm đã được tìm thấy có khả năng tăng cường năng lượng và sử dụng oxy trong quá trình tập thể dục.

Hiện nay, không có sự đồng thuận về liều lượng mà mọi người nên dùng để gặt hái những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó, hoặc mức độ an toàn của nó.

Nếu bạn chọn dùng bổ sung Cordyceps , hãy đảm bảo rằng chúng đã được tổ chức của bên thứ ba kiểm tra về độ tinh khiết và chất lượng.

Chỉ có thời gian mới biết được các lợi ích sức khỏe của Trùng Thảo quan sát thấy trong các nghiên cứu trên động vật và phòng thí nghiệm có áp dụng cho con người hay không.

các nhà khoa học đang tập trung nghiên cứu họ cordyceps militaris, giống này có dược tính g ần nhất với đông trùng hạ thảo tây tạng, và tin vui là nó có thể được nuôi trồng - giúp giá đông trùng hạ thảo xuống mức có thể.

XEM THÊM : cordyceps militaris, đông trùng hạ thảo nhật bản

supplements.vn là website chuyên hàng nội địa nhật bản, và theo chúng tôi, các sản phẩm nội địa nhật bản là sản phẩm mà bạn có thể tin tưởng bởi trình độ dược & quy trình nuôi trồng chuẩn. sản phẩm nội địa nhật bản thường qua những quy chuẩn khắt khe nhất, mới được lưu hành.

supplements đang cung cấp MACA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHẬT BẢN VỚI 54GR ĐTHT VÀ 4.5 GR MACA (NHÂN SÂM PERU-VIAGRA TỰ NHIÊN) VÀ ALPHAY ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO.

HAI SP NÀY ĐỀU VƯỢT TRỘI VỀ HÀM LƯỢNG ĐTHT SO VỚI SẢN PHẨM ĐƯỢC QUẢNG CÁO NHIỀU LÀ ĐTHT TEN KEN,

XEM THÊM: MACA Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Sâm Mỹ - WAKAN MEDICAL BEST VALUE cho phái mạnh

MACA DONG TRUNG HA THAO.jpg
wakan medica maca dong trung ha thao nha
 • Facebook Basic Black
 • Pinterest Basic Black
 • Black Instagram Icon

© 2023 by ulisfashions. Proudly created with Wix.com

simple good fashions
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now