FAQ

Glucosamine sulfate là gì?

tác giả Myprotein Writer Chris Tack

Chuyên gia vật lý trị liệu lâm sàng và quản lý Guys & Dịch vụ vật lý trị liệu cá nhân St Thomas '(London, Vương quốc Anh)

 

Viêm xương khớp (OA) là một căn bệnh ngày càng phổ biến trên toàn cầu (5). Viêm khớp gối ở những người trên 45 tuổi đã được báo cáo là từ 19,2% đến 27,8% và tăng theo tuổi (6). Nó cũng đã được báo cáo rằng những thay đổi thoái hóa DO viêm khớp thường được nhìn thấy bằng quét MRI đầu gối của những người KHÔNG có triệu chứng (7-8). Đây là loại viêm khớp (và những thay đổi xảy ra) có thể được coi là một phần bình thường và “bình thường” của cuộc sống khi chúng ta già đi.

Với hai sự thật đó là điên rằng một bổ sung như glucosamine là phổ biến. Ở Mỹ, việc sử dụng glucosamine là khoảng 5% (cao hơn một chút - từ 7-9% - ở người cao tuổi) (9).

Trong một nghiên cứu của các vận động viên cơ sở của Team Elite, 62% đã báo cáo dùng thực phẩm bổ sung(10). Tuy nhiên, ít hơn 1% báo cáo dùng glucosamine! Thay vào đó, họ quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung mà họ thấy là “tăng cường hiệu suất” - chẳng hạn như thức uống năng lượng nạp carb (41.7%), đạm sữa (21.3%) và creatine (13.4%). Ngay cả trợ giúp giấc ngủ tự nhiên melatonin cũng được sử dụng nhiều hơn glucosamine (1%).

Mục đích của bài viết này là tại sao bạn có thể muốn xem xét tốt hơn cách glucosamine có thể có lợi cho sức khỏecủa bạn.

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một đường amin (aminosaccharide) được tác động bởi các enzym để tạo ra các chuỗi các phân tử khác nhau tạo thành protein và chất béo (chất béo).

Nó tạo thành một phần của một phân tử lớn gọi là chitin , tạo nên vỏ của động vật giáp xác (cua, tôm hùm, vv) và côn trùng.

Một trong những protein chính được hình thành từ glucosamine là aggrecan, tạo thành một thành phần quan trọng của sụn (ma trận ngoại bào) và cung cấp hỗ trợ để chịu được nén sụn (12).

Dạng bổ sung glucosamine phổ biến nhất là glucosamine sulphate.

Chúng có sẵn dưới dạng bột, viên nén và viên nang gel mềm. Thậm chí còn có các loại gel bôi tại chỗ bằng cách cọ xát vào các khớp xương của bạn (mặc dù bằng chứng tối thiểu có sẵn vì những lợi ích của hình thức ứng dụng này).

Glucosamine hoạt động như thế nào? cong dung cua glucosamine sulfate
(theo Khoa học)

Khi có đủ nồng độ trong ma trận ngoại bào (ECM), một phần của phân tử protein aggrecan được gọi là chuỗi glycosaminoglycan (GAG) sẽ làm thay đổi áp suất trong sụn bằng cách gây chuyển động dịch vào mô. Sự thay đổi áp suất này hoạt động để chống lại tải trọng nén (13).

Thông thường, qua nhiều năm di chuyển và tải trọng trong các khớp của chúng ta, chúng ta có thể gây ra sự gián đoạn trong mô sụn. Điều này có nghĩa là chúng ta thay đổi mô một chút nhưng không có triệu chứng.

Một rối loạn như viêm xương khớp (được xác định là thay đổi mô VÀ sự hiện diện của các triệu chứng) được đặc trưng bởi sự gia tăng mô sụn biến dạng do tải và nén, với số lượng lớn hơn của dị hóa (phân hủy) so với tổng hợp (sản xuất) (14). xem hình

viem+xuong+khop.png

Hầu hết các xét nghiệm chức năng của glucosamine đã được thực hiện in vitro - có nghĩa là trong một đĩa Petri trong phòng thí nghiệm.

Các lợi ích khác của glucosamine bao gồm:

tac dung cua glucosamine

- Giảm sản xuất các hợp chất dẫn đến viêm khớp, bao gồm prostaglandin E2 (15-16).

Nó cũng tạo ra lợi ích ở mức gen của chúng ta, chủ yếu trong việc ức chế sự biểu hiện của các gen gây ra những thay đổi sụn trong viêm khớp (18). Điều này xảy ra thông qua ngăn ngừa phá hủy các tế bào sụn. glucosamine sulphate có tác dụng này lớn hơn so với glucosamine hydrochloride (19-20).

xem thêm so sánh glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride.

Ngoài ra, glucosamine:

- Giảm viêm trong khớp.

Một phần của những thay đổi trong khớp có viêm khớp là do sự gia tăng trong một protein tín hiệu cụ thể được gọi là interleukin-1β (IL-1β). Protein này có liên quan đến việc làm trung gian viêm khi các tế bào được sản xuất hoặc phân hủy (như trường hợp với các tế bào sụn trong viêm khớp).

Một nghiên cứu tuyệt vời từ năm 2010 (5) đã kiểm tra các protein thể hiện bởi các tế bào sụn của con người khi IL-1β (một yếu tố viêm) được áp dụng nhưng các tế bào đã được điều trị với glucosamine.

Nó đã được tìm thấy rằng các protein được điều chế khi glucosamine được áp dụng là chống viêm và giảm sự phân hủy của các tế bào bởi IL-1β. Họ hỗ trợ cân bằng mức độ dị hóa (phân hủy) và tổng hợp (sản xuất tế bào mới), như vậy ngăn ngừa tổn thương sụn bình thường được thấy trong viêm khớp.

 

- Glucosamine cho thấy lợi ích cho sức khỏe của sụn khớp:

Điều này có thể mang lại lợi ích đáng kể cho người chơi thể thao.

Tôi là người đầu tiên nhận ra rằng đôi khi những gì xảy ra trong một ống nghiệm trong phòng thí nghiệm sẽ không được nhân rộng trong một người thực tế.

Tuy nhiên, một số lượng lớn các nghiên cứu đã chứng minh rằng glucosamine có thể có tác dụng tích cực thực sự.

Giảm triệu chứng

Những kết quả này đã được xác nhận bằng một thử nghiệm cho 1.500mg mỗi ngày cho một nhóm Hải quân Hoa Kỳ và những người phục vụ đặc biệt trong chiến tranh với đau đầu gối và lưng mãn tính .

Các hiệu ứng trong một thời gian dài (3 năm) cũng đã chứng minh rằng một lợi ích đã được tìm thấy trong việc giảm các triệu chứng trong thời gian dài (24). Tuy nhiên, nó cũng được tìm thấy một lần nữa rằng lợi ích lớn hơn với glucosamine sulphate, chứ không phải là glucosamine hydrochloride.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng:

- Glucosamine sulphate giảm đau và tăng chức năng với viêm khớp cột sống (25)

- Glucosamine uống cho thấy lợi ích tương tự trong việc giảm đau và tăng khả năng thực hiện các hoạt động bình thường như 1.200mg ibuprofen!

Bây giờ mặc dù hiệu quả của ibuprofen xảy ra sớm hơn ( cải thiện 20% sau 2 tuần), ở tuần thứ 4, các cải thiện đều bằng nhau (26). Đây là một tin tuyệt vời cho những người bị đau khớp có tác dụng phụ (hoặc không thích) dùng thuốc kháng viêm.

Nó cũng phải được công nhận rằng một vài nghiên cứu mâu thuẫn với những người được mô tả, và báo cáo rằng lợi ích của glucosamine chỉ bằng với giả dược.

Theo truyền thống, viên giả dược trong các thử nghiệm kiểm tra viêm khớp gối có xu hướng cải thiện 30% (27).

Tuy nhiên, những nghiên cứu này (28-30) sử dụng dạng glucosamine hydrochloride ít hiệu quả hơn 3 lần mỗi ngày, thay vì uống glucosamine sulphate mỗi ngày một lần.

Một trong những cơ sở dữ liệu lớn hơn và các nhà sản xuất bằng chứng này là thư viện Cochrane, người đã tóm tắt rằng việc sử dụng glucosamine sulphate thể hiện giảm đau và cải thiện thể chất với độc tính thấp, được hỗ trợ bởi bằng chứng từ trung bình đến cao (31).

xem thêm: glucosamine chondroitin là gì? tac dung cua glucosamine?

Liều dùng glucosamine - lieu dung glucosamine

Như gợi ý tất cả các bằng chứng mới nổi cho thấy rằng một liều hàng ngày của 1.500mg glucosamine sulphate uống là tất cả những gì cần thiết để đạt được sự bảo quản tuyệt vời của nó, giảm đau, hoạt động thúc đẩy lợi ích!

supplements có một số sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo cơ thể của bạn có mức glucosamine cần thiết để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa những thay đổi khớp bình thường xảy ra khi bạn có lối sống hàng ngày.

Ví dụ, viên nén Orihiro Glucosamine  đơn giản cung cấp một lượng lớn 1500mg glucosamine mỗi khẩu phần và trong khi liều khuyến cáo là 1 mỗi ngày.

Ngoài ra còn có một số lựa chọn tuyệt vời cho các chất bổ sung kết hợp, nơi bạn có thể nhận được glucosamine với các tính năng bổ sung như MSM (methylsulfonylmethane) hoặc chondroitin, hoạt động phối hợp cho các lợi ích lớn hơn!

 

supplements giới thiệu một sản phẩm Glucosamine Nội Địa Nhật bản uy tín là Orihiro Glucosamine 1500mg, có chứa 100 mg mucopolysaccharide protein phức tạp (có chứa chondroitin) , như trình bày ở trên, Orihiro Glucosamine 1500mg rất tốt với việc tạo sụn, chống thoái hóa khớp, giúp người già vận động tốt hơn.

  • Facebook Basic Black
  • Pinterest Basic Black
  • Black Instagram Icon

© 2023 by ulisfashions. Proudly created with Wix.com

simple good fashions
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now