Tác giả Daniel Whitechurch  Ngày 05 tháng 11 năm 2018

Trong hàng ngàn năm, nấm Reishi (Ganoderma lucidum) là một loại thảo dược bổ nền trong thảo dược châu Á. Vào thời cổ đại, nó được đánh giá cao và được trân trọng đến mức nó chỉ dành riêng cho Hoàng đế, hoàng gia và tầng lớp thượng lưu giàu có. 

Được biết đến như là người bảo vệ tối cao của người Viking, Hồi Reishi cung cấp rất nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe phi thường bảo vệ chúng ta trên mọi cấp độ về thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Nhưng có lẽ lợi ích sức khỏe đáng kể nhất của nó là khả năng làm dịu và giảm căng thẳng. Reishi đã được gọi là thảo dược chống căng thẳng cuối cùng, và vì lý do tốt.

Reishi có một lịch sử sử dụng lâu dài ở Trung Quốc cổ đại bởi các nhà sư và nhà hiền triết Đạo giáo để trau dồi năng lượng tâm linh, giảm căng thẳng, làm dịu tâm trí và chuyển hóa năng lượng tiêu cực trong cơ thể. Nó nghĩ để mở luân xa vương miện (trung tâm năng lượng trên đỉnh đầu), và dọn dẹp chướng ngại vật và hành lý tâm linh cũ.

Trong nhiều thế kỷ, Reishi theo truyền thống được sử dụng để chống lại các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ và hỗ trợ các triệu chứng lo âu, trầm cảm và căng thẳng quá mức.

Stress là phổ biến trong văn hóa của chúng ta ngày nay và đối với hầu hết chúng ta, một phần bình thường của cuộc sống hàng ngày. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng là một trong những yếu tố tiềm ẩn lớn nhất của bệnh.

Khi chúng ta căng thẳng, sự tự chủ của chúng ta đi ra ngoài cửa sổ. Chúng ta có xu hướng say sưa với các loại thực phẩm xấu, thèm đồ ngọt, đường và rượu, và bỏ bê tập thể dục và một giấc ngủ ngon. Tất cả điều này có nghĩa là tin xấu cho sự mất cân bằng nội tiết tố sức khỏe của chúng tôi, các vấn đề về tiêu hóa, mệt mỏi, sương mù não, viêm và nhiều hơn nữa.

Chưa kể căng thẳng tác động đến năng suất trong xã hội của chúng ta, gây ra tổn thất hàng tỷ đô la mỗi năm.

May mắn thay, thiên nhiên cung cấp các chất có thể giúp chúng ta vượt qua nghịch cảnh, khôi phục lại sự cân bằng, thích nghi với hoàn cảnh căng thẳng và hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Nấm Reishi có thể là một trong những công cụ tốt nhất của nhân loại để phát triển mức độ ý thức cao hơn, chống lại căng thẳng và giúp làm giảm và hỗ trợ dịch bệnh toàn cầu về các vấn đề sức khỏe tâm thần .

ReishiMushroomGraphic.jpg

Căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hiện đại

Vì thực tế rằng căng thẳng là một trong những yếu tố tiềm ẩn lớn nhất của bệnh tật hiện nay, thật không may là nó hiếm khi nhận được sự quan tâm cần thiết mà nó xứng đáng. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét việc điều trị sức khỏe tâm thần bị phá vỡ như thế nào trong xã hội của chúng ta.

Khoa học thần kinh và các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe tâm thần khác bị bỏ rơi một cách đáng buồn. Tài nguyên y tế đang được hướng đến các lĩnh vực y tế khác mặc dù thực tế rằng trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật trên thế giới hiện nay.

Và các loại thuốc dược phẩm có sẵn, thuốc chống trầm cảm SSRI, ngày nay ít hiệu quả hơn so với khi được giới thiệu vào những năm 1980. Họ chỉ thực hiện tốt hơn một chút so với giả dược ngày nay. Rất ít tiến bộ đã được thực hiện về sức khỏe tâm thần trong bốn thập kỷ qua.

Và thật không may, kết quả là, có rất ít sự giúp đỡ cho mọi người.

Người ta ước tính rằng một phần mười ba người trên toàn cầu mắc một căn bệnh liên quan đến lo âu. Đó là rất nhiều người lo lắng!

Và điều đó không bao gồm tất cả những người không được chẩn đoán tiếp tục cung cấp năng lượng, cảm thấy rất nhiều cuộc sống hiện đại mà không đưa ra bất kỳ triệu chứng nào của họ cho bác sĩ. Nhiều người trong chúng ta đi theo, thúc đẩy, cố gắng hơn, suy nghĩ nhiều hơn, nỗ lực hơn và phục tùng những đòi hỏi của cuộc sống hiện đại.

Tại sao?

Bởi vì căng thẳng và lo lắng dường như được khen thưởng trong xã hội của chúng ta.

Sự phấn đấu liên tục và nhu cầu liên tục xuất hiện bận rộn và hoạt động cao mọi lúc có một uy tín nhất định trong văn hóa của chúng tôi. Ngay cả với chi phí của sức khỏe tốt nhất của chúng tôi.

Chúng tôi, hay đúng hơn, "Tôi" chúng tôi xác định có nhu cầu cảm thấy quan trọng. Chúng ta cần phải thấy rằng chúng ta đang đạt được một cái gì đó ngay cả khi nó chỉ ở trên bề mặt, và thậm chí gây bất lợi cho chúng ta. Chúng tôi làm như vậy với hy vọng có được sự chấp thuận của người khác và tiếp tục tìm kiếm bên ngoài bản thân để chứng minh rằng chúng tôi quan trọng, rằng chúng tôi là một người xứng đáng với tình yêu. Có lẽ chúng ta sẽ chấp nhận chính mình một khi người khác làm?

Sau đó, khi sự lo lắng ập đến, chúng tôi bỏ qua nó, tiếp tục, tiếp tục hối hả và tìm kiếm giải pháp bên ngoài. Chúng tôi đối phó bằng cách tự chữa bệnh và tiêu thụ một lượng lớn cà phê và đồ ăn vặt chứa nhiều đường giúp chúng tôi vượt qua sức mạnh cho đến khi chúng tôi mọc lên trên bờ của sự kiệt sức hoàn toàn, hoặc chẩn đoán bệnh lý và bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Làm thế nào để chúng tôi sửa chữa nó?

Thực hiện thay đổi lối sống đơn giản có thể làm việc kỳ diệu để ổn định sức khỏe tinh thần và giảm mức độ căng thẳng và lo lắng của chúng tôi. Thực hành chậm lại, tử tế và nhẹ nhàng hơn với bản thân, sống sạch hơn, ngủ nhiều hơn, tập thể dục và ăn các thực phẩm giảm căng thẳng như nấm Reishi.

 

xem thêm Nấm Reishi: Chống ung thư, tăng cường miễn dịch và cải thiện giải độc gan

Nấm linh chi nhật bản làm giảm căng thẳng và cải thiện sự lo lắng

Nấm Linh chi được coi là thảo dược bổ cấp số một trong Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM). Đây là loại thảo mộc được nghiên cứu rộng rãi nhất trên thế giới và đã được sử dụng trên khắp châu Á vì một loạt các lợi ích về sức khỏe và tuổi thọ trong hơn 2000 năm.

Các nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng nấm Reishi có thể làm giảm sự lo lắng và trầm cảm cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người mắc một số bệnh trạng. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng các polysacarit và các hợp chất triterpenoid chịu trách nhiệm cho khả năng giảm căng thẳng của nó. (1,2)

Nấm Reishi hoạt động để chống lại căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống của chúng ta theo một số cách:

Nấm linh chi nhật bản làm dịu hệ thống thần kinh trung ương

Nấm xích linh chi có khả năng phi thường để hỗ trợ căng thẳng bằng cách nuôi dưỡng và làm dịu hệ thần kinh trung ương và thúc đẩy thư giãn. Trong lịch sử lâu đời của nấm linh chi, người dân châu Á thường xuyên sử dụng nó vì tác dụng làm dịu và khả năng tăng cường thần kinh.

Đối với bất cứ ai đối phó với chứng lo âu và trầm cảm, ăn thực phẩm hỗ trợ hệ thần kinh trung ương và cân bằng dẫn truyền thần kinh có thể rất hữu ích. Nấm Reishi là một trong những thực phẩm đó.

Chất dẫn truyền thần kinh kiểm soát nhiều chức năng trong cơ thể bao gồm giao tiếp khắp cơ thể và não, và chúng ảnh hưởng đến mọi tế bào, mô và hệ thống trong cơ thể. Trầm cảm, lo lắng và các rối loạn tâm trạng khác đều có liên quan đến sự mất cân bằng dẫn truyền thần kinh. Bốn chất dẫn truyền thần kinh chính được cho là điều chỉnh tâm trạng là serotonin, dopamine, GABA và norepinephrine.

Suy nhược thần kinh là một tình trạng thường liên quan đến trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng cảm xúc. Nó được đặc trưng bởi sự kiệt sức về thể chất và tinh thần với các triệu chứng đi kèm như lassling, mệt mỏi, đau đầu, khó chịu và tâm trạng chán nản. Nó được coi là rất giống với hội chứng mệt mỏi mãn tính. Tình trạng này dẫn đến việc cạn kiệt nguồn dự trữ năng lượng của hệ thần kinh trung ương chủ yếu là do cuộc sống hiện đại.

Một nghiên cứu trên 132 người bị suy nhược thần kinh cho thấy giảm đáng kể tình trạng mệt mỏi và cải thiện sức khỏe tổng thể sau khi sử dụng chất bổ sung Reishi trong 8 tuần. (2)

Mọi người đều nhận thấy các tác dụng làm dịu mà Reishi cung cấp và lợi ích của nó dường như được tích lũy, xây dựng các dây thần kinh mạnh hơn trong thời gian dài và thực sự thay đổi cách nhìn về cuộc sống của một người.

Khi được thực hiện, Reishi đặt một người trong trạng thái thoải mái mà một số người đã mô tả trải nghiệm này gần như mang tính thiền định. Vì lý do này, các nhà sư và các nhà hiền triết đã sử dụng Reishi như một phần trong chế độ của họ để đào sâu thực hành thiền định trong nhiều thế kỷ.

Nấm linh chi nhật bản hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Nấm Reishi là một trong những loại thảo mộc cân bằng hệ miễn dịch tốt nhất.

Reishi chứa hơn 200 hợp chất polysacarit có tác dụng kích thích mạnh mẽ và cân bằng các tế bào miễn dịch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng polysacarit trong nấm linh chi, đặc biệt là beta-1,3 D-glucan, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách điều chỉnh tăng sản xuất các tế bào lympho, tế bào T-helper, tế bào T-killer và đại thực bào, đồng thời ức chế yếu tố hoại tử khối u (TNF-α). (1, 3-8)

Khi hệ thống miễn dịch của một người mạnh mẽ và được củng cố, chúng ta cảm thấy an toàn hơn. Cơ thể chúng ta an tâm khi biết rằng không có khả năng chống lại bệnh miễn dịch (cảm lạnh hoặc cúm, v.v.) hoặc dễ bị nhiễm mầm bệnh bên ngoài, vi khuẩn, chất gây ung thư hoặc những kẻ xâm lược môi trường khác sẽ khiến chúng ta suy sụp.

Khi tuyến phòng thủ đầu tiên của chúng tôi mạnh, chúng tôi cảm thấy được bảo vệ nhiều hơn. Chúng tôi cảm thấy được trao quyền và tự tin hơn rằng chúng tôi có thể đảm nhận nhiều cuộc sống hơn và điều này cho phép chúng tôi loại bỏ một số vệ sĩ mà chúng tôi đã xây dựng và từ bỏ căng thẳng liên quan đến nỗi sợ hãi.

Và điều này làm giảm áp lực lên tuyến thượng thận của chúng ta.

 

 

Nấm linh chi nhật bản là một loại thuốc bổ tuyến thượng thận tuyệt vời

Reishi cung cấp hỗ trợ to lớn cho thận và tuyến thượng thận và là một trong những loại thuốc bổ Jing tốt nhất ( nhiều hơn bên dưới ).

Trong một sự kiện căng thẳng, tuyến thượng thận sản xuất các hormone như cortisol, adrenaline và nhiều hơn nữa. Chúng được gọi là hormone căng thẳng.

Trong hầu hết các trường hợp, các hoocmon căng thẳng là điều bắt buộc đối với sự sống còn của chúng ta, nhưng quá nhiều trong số đó trong một thời gian dài như trường hợp bị stress mãn tính có thể đốt cháy các chất dẫn truyền thần kinh bằng cách làm hỏng các vị trí thụ thể làm suy giảm mức serotonin và dopamine của chúng ta. Khi các hoóc môn hạnh phúc cảm thấy tốt (serotonin và dopamine) của chúng ta bị xóa sổ, điều này dẫn đến tăng cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Ví dụ, nếu bạn vừa trải qua một sự kiện adrenaline cao, bạn có nhiều khả năng nhận thấy sự gia tăng cảm giác chán nản hoặc lo lắng trong một hoặc hai ngày tiếp theo vì các chất dẫn truyền thần kinh của bạn đã bị đánh thuế quá mức. Người biểu diễn và vận động viên thể thao mạo hiểm thường trải nghiệm điều này sau một sự kiện hoặc buổi biểu diễn.

Đó là lý do tại sao việc tiêu thụ thực phẩm như nấm Reishi mỗi ngày để giúp hỗ trợ tuyến thượng thận là rất quan trọng.

 

 

Nấm linh chi nhật bản bảo vệ thần kinh

Các hợp chất polysacarit và triterpene trong nấm Reishi đều thể hiện tác dụng bảo vệ thần kinh quan trọng chống lại căng thẳng trong não.

Mất trí nhớ thường là dấu hiệu tiêu cực đầu tiên của sự căng thẳng ở một người. Reishi từ lâu đã được biết đến để tăng sức mạnh não bộ, cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung và tập trung.

Các polysacarit đã cho thấy để bảo vệ tế bào thần kinh khỏi apoptosis (chết tế bào), stress oxy hóa và cải thiện rối loạn chức năng nhận thức in vivo. (9)

Các triterpen hoạt động trong Reishi cũng được tìm thấy để kích thích sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF).

NGF được yêu cầu bởi não và các tế bào thần kinh cảm giác quan trọng để giữ cho toàn bộ hệ thống thần kinh mạnh mẽ và khỏe mạnh. Tuy nhiên, NGF không tự do vượt qua hàng rào máu não dễ dàng, nhưng người ta thấy rằng Reishi hoạt động như một chất gây cảm ứng NGF astrocytic. Các thành phần hoạt động cho thấy tác dụng mạnh mẽ đối với việc tạo ra NGF trong tế bào hình sao nguyên phát. Họ còn phát hiện ra rằng Reishi tăng cường sinh học ty thể trong não. (10)

 

Nấm linh chi nhật bản hỗ trợ sức khỏe ruột

 

 

Sức khỏe đường ruột nuôi dưỡng là rất quan trọng để quản lý mức độ căng thẳng của chúng tôi và giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công lo lắng.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe ruột-não thông qua dây thần kinh phế vị. Đường ruột thậm chí còn được coi là “bộ não thứ hai.” Ruột, não và hệ thần kinh trung ương tất cả các giao tiếp với nhau nhưng nếu ruột của chúng tôi là không lành mạnh, kênh đó bị cắt đứt và chức năng sức khỏe não bộ và nhận thức của chúng tôi một cách nhanh chóng suy giảm, cùng với chúng tôi tâm trạng.

Hãy xem xét điều này khi hiểu sức khỏe đường ruột của chúng ta quan trọng như thế nào đối với căng thẳng, lo lắng và sức khỏe cảm thấy tốt: 75% hệ thống miễn dịch của chúng ta nằm trong ruột, 80% chất dẫn truyền thần kinh cũng nằm trong đó bao gồm 90% serotonin của chúng tôi (hormone cảm thấy tốt), cũng được tổng hợp và sản xuất trong ruột. Khá ngạc nhiên.

Nấm Reishi là một trong nhiều loại thực phẩm có thể mang lại lợi ích sức khỏe sâu sắc cho đường ruột.

Reishi hoạt động như một prebiotic trong ruột để giúp thiết lập hệ thực vật tốt trong cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polysacarit nấm, đường thiết yếu chuỗi dài trong thành tế bào nấm, có tác dụng prebiotic đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Prebiotic là những chất nuôi dưỡng men vi sinh, từ đó giúp kích thích và phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này rất quan trọng để hỗ trợ hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh.

Reishi cũng cho thấy trong các nghiên cứu ảnh hưởng đến thành phần và tỷ lệ vi khuẩn ( Firmicutes: Bacteriodetes ) và rối loạn chức năng đường ruột ngược (mất cân bằng) có thể xảy ra do chế độ ăn uống kém, căng thẳng, bệnh, viêm, hệ miễn dịch kém và ký sinh trùng.

xem tiếp...

  • Facebook Basic Black
  • Pinterest Basic Black
  • Black Instagram Icon

© 2023 by ulisfashions. Proudly created with Wix.com

simple good fashions
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now