FAQ

Tảo nhật là gì? Dược tính của Tảo nhật?

10 lợi ích sức khỏe của Spirulina

Những lợi ích sức khỏe của spirulina

Bột Spirulina là gì, lợi ích dinh dưỡng và tác dụng phụ tiềm ẩn là gì và an toàn cho mọi người? Chúng ta hãy nhìn vào thực phẩm bổ sung này.

Spirulina là gì và thường được tiêu thụ như thế nào?

Spirulina là một loại tảo xoắn - xanh lục thường được tiêu thụ dưới dạng bột hoặc thực phẩm chức năng bổ sung.

Hồ sơ dinh dưỡng của spirulina -tảo xoắn là gì?

Spirulina được biết đến như một thực phẩm giàu dinh dưỡng vì nó chứa đầy các vitamin, bao gồm vitamin A, C, E và vitamin B, cũng như một loạt các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm và selen.

Đặc biệt, vitamin C và selen là cả hai chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ tế bào và mô của chúng ta khỏi bị hư hại .

xem thêm: vì sao chống oxy hóa? chống oxy hóa là gì?

Tảo này cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời, cung cấp 1,4mg cho mỗi muỗng cà phê 5g, khoảng 16% bổ sung hàng ngày (RDA) cho nam giới trên 18 tuổi và phụ nữ trên 50 tuổi và 10% cho RDA cho phụ nữ ở độ tuổi 19 -49 tuổi.

Tảo xoắn cũng có hàm lượng protein cao, chỉ với 1 muỗng cà phê (5g) cung cấp gần 3g lượng protein mỗi khẩu phần.

Những lợi ích và rủi ro của tảo xoắn spirulina?

Hầu hết các nghiên cứu đã được tiến hành cho đến nay hoặc là trên động vật hoặc trong các thử nghiệm nhỏ của con người, vì vậy cần nghiên cứu thêm trước khi có thể xác nhận bất kỳ tuyên bố nào về sức khỏe liên quan đến spirulina.

Đã có một số nghiên cứu về lợi ích của spirulina và tác dụng tích cực của nó đối với nồng độ glucose trong máu. Trong năm 2017, một bài báo đã được công bố chứng minh rằng spirulina làm giảm lượng đường trong máu ở chuột bị tiểu đường  và các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể có lợi trong tương lai đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 1. Điều này được hỗ trợ thêm bởi một nghiên cứu khác trên tạp chí Medicinal Food cho thấy việc bổ sung spirulina 2g mỗi ngày trong 2 tháng cho 25 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện hồ sơ lipid của họ. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm trước khi chúng ta có thể chắc chắn rằng spirulina có ích trong việc quản lý các bệnh như tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2010 về thỏ tìm thấy rằng tảo xoắn có tác dụng chống xơ vữa động mạch ( giảm sự tích tụ mảng bám bên trong các thành động mạch ) ngay cả khi cho ăn chế độ ăn nhiều cholesterol.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy tảo nhật có thể giúp giảm bệnh thiếu máu, mặc dù cần nghiên cứu thêm. Một nghiên cứu trên 40 người lớn tuổi có tiền sử bệnh thiếu máu phát hiện ra rằng việc bổ sung spirulina giúp cải thiện nồng độ hemoglobin trong các tế bào hồng cầu .

Cũng đã có một vài thử nghiệm bổ sung spirulina trong thể thao, và bằng chứng ban đầu cho thấy nó có thể giúp cải thiện  sức mạnh cơ bắp và hiệu suất tập thể dục .

Spirulina chứa chất phytonutrient được gọi là c-phycocyanin, nó cũng mang lại cho nó một màu xanh đậm / xanh dương. Nghiên cứu đã gợi ý rằng phytonutrient này có lợi ích tiềm năng, bao gồm các đặc tính chống viêm , bảo vệ stress oxy hóa và phẩm chất bảo vệ thần kinh .

Tuy nhiên, như đã nêu, nghiên cứu đã được tiến hành cho đến nay đã từng có trên động vật hoặc trong các thử nghiệm nhỏ của con người nên cần nghiên cứu thêm để biết hiệu quả thực sự của loại tảo này trong quần thể rộng lớn.

Có bất kỳ tác dụng phụ của spirulina?

Spirulina cũng chứa muối. Một muỗng cà phê 5g chứa 0,13g natri được tính vào 2% mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị (RDA) cho người lớn. Nếu bạn biết muối là một vấn đề cho bạn, hoặc bạn có huyết áp cao thì luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung. Những người khác nên kiểm tra với bác sĩ của họ trước khi uống spirulina bao gồm những người dùng thuốc theo toa, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú và bất cứ ai dưới 18 tuổi.

Những người có tình trạng được gọi là phenylketonuria (PKU) nên tránh spirulina hoàn toàn vì nó chứa một axit amin gọi là phenylalanine mà họ không thể chuyển hóa , như bất cứ ai có bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, lupus hoặc đa xơ cứng.

Luôn đảm bảo bạn mua spirulina từ các nhãn hiệu hoặc nguồn có uy tín, vì trước đây đã có mối lo ngại rằng nó có thể bị nhiễm độc tố từ vi khuẩn được gọi là cynobacteria .

Thích cái này? Hãy đọc ngay bây giờ...

Lợi ích sức khỏe của bột maca 
 

Bài viết này đã được xuất bản vào ngày 19 tháng 2 năm 2018.

Nicola Shubrook là một nhà trị liệu dinh dưỡng và làm việc với cả khách hàng cá nhân và khu vực doanh nghiệp. Cô là thành viên được công nhận của  Hiệp hội Dinh dưỡng Ứng dụng và Dinh dưỡng  (BANT) và  Hội đồng Chăm sóc Sức khỏe Tự nhiên & Bổ sung  (CNHC). Tìm hiểu thêm tại  urbanwellness.co.uk .

Tất cả nội dung về sức khỏe trên bbcgoodfood.com chỉ được cung cấp để cung cấp thông tin chung và không được coi là thay thế cho lời khuyên y tế của bác sĩ của bạn hoặc bất kỳ chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào khác. Nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe chung của mình, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại địa phương. Xem các điều khoản và điều kiện trang web của chúng tôi   để biết thêm thông tin.

supplements là nhà cung cấp nấm linh chi và tảo xoắn nội địa nhật bản uy tín cả nước. Chúng tôi có chính sách hoàn tiền 200% nếu bạn khẳng định và chứng minh sản phẩm của chúng tôi là giả, dù bạn đã sử dụng hay ko sử dụng sản phẩm. Uy tín và sức khỏe là điều quan trọng nhất, những thứ khác (gồm cả lợi nhuận) đều không quan trọng. :)

Hãy ghé supplements.vn.

tao-xoan-spirulina-nhat-ban.jpg
  • Facebook Basic Black
  • Pinterest Basic Black
  • Black Instagram Icon

© 2023 by ulisfashions. Proudly created with Wix.com

simple good fashions
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now